Bản hợp đồng xây dựng nhà ở cập nhật mới nhất 2021

Trong quá trình xây dựng nhà ở, bản hợp đồng xây dựng nhà ở là điều cốt yếu mà đôi bên phải có đề đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên, mẫu hợp đồng này thường xuyên thay đổi tùy theo nhu cầu cũng như sự phát triển của ngành xây dựng mỗi năm. Nếu bạn đang tìm hiểu về một bản hợp đồng mẫu mới cập nhật năm 2021 thì có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Bản hợp đồng xây dựng nhà ở mang tính pháp lý cần thiết
Bản hợp đồng xây dựng nhà ở mang tính pháp lý cần thiết

Giới thiệu mẫu hợp đồng nhà ở mới nhất

Bản hợp đồng xây dựng nhà ở là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến nhất của ngành xây dựng. Nội dung bản hợp đồng quy định quyền, nghĩa vụ của các bên trong quá trình xây dựng nhà ở. Đây là căn cứ pháp lý cần thiết mà mọi công trình đều bắt buộc phải có để tránh các tranh chấp, khiếu nại sau này. Có khá nhiều bản hợp đồng khác nhau tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của đôi bên, dưới đây là một trong những mẫu hợp đồng cơ bản nhất.

Những điều cần chuẩn bị khi làm hợp đồng xây dựng nhà ở

Nghiệm thu công trình trong hợp đồng xây dựng

Để đảm bảo việc nghiệm thu được thực hiện rõ ràng, minh bạch và tránh tình trạng tranh chấp xảy ra trong bản mẫu hợp đồng thi công xây dựng cần phải thỏa thuận rõ ràng các tiêu chí dưới đây:

  • Chất lượng và tiêu chuẩn khi trong quá trình xây dựng cũng như sau khi hoàn thành.
  • Thành phần nghiệm thu bao gồm những ai, yêu cầu các bên phải ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu, đây là một trong những tiêu chí cần có trong bản hợp đồng xây dựng nhà ở.
  • Công việc nghiệm thu hoàn thành khi tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu, bộ phận tư vấn đều phải xác nhận đồng ý nghiệm thu và không có bất cứ ý kiến nào yêu cầu khắc phục, sửa chữa, thay đổi giá xây dựng nhà ở.
Nghiệm thu công trình là một trong những điều cần thiết nên có trong bản hợp đồng xây dựng nhà ở
Nghiệm thu công trình là một trong những điều cần thiết nên có trong bản hợp đồng xây dựng nhà ở

Thời hạn công việc

Trong bản hợp đồng xây dựng nhà ở tất cả phải được quy định rõ ràng về khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng tiến độ, tránh tình trạng gia hạn hay bỏ dở công trình trong quá trình xây dựng.

Phạt vi phạm, đơn phương chấm dứt hợp đồng xây dựng nhà ở

Trong khi làm nhà ở có số lượng công việc khá rộng nên những vi phạm phát sinh cũng rất khác nhau, trong một số trường hợp có thể gây nên những hậu quả xấu tác động đến bên vi phạm.Do vậy trong bản hợp đồng cần phải xác định hai loại vi phạm cơ bản là vi phạm nhẹ và vi phạm nghiêm trọng để có hướng giải quyết phù hợp.

Các mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Mẫu biên bản ngừng thi công xây dựng công trình do cấp xã lập

Mẫu biên bản ngừng thi công xây dựng công trình do cấp xã lập là mẫu biên bản được lập ra để ghi chép lại việc ngừng thi công xây dựng công trình do vi phạm trật tự xây dựng. Mẫu biên bản này nêu rõ thông tin công trình xây dựng sai phạm ở điểm nào, các thành phần thanh tra. Bạn có thể tham khảo chi tiết mẫu biên bản ngừng thi công xây dựng công trình do xã lập tại đây.

Mẫu biên bản ngừng thi công công trình do xã lập
Mẫu biên bản ngừng thi công công trình do xã lập

Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình xây dựng

Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình xây dựng là mẫu báo cáo được lập ra để báo cáo hoàn thành thi công xây dựng. Nội dung mẫu nêu rõ nội dung báo cáo, thông tin công trình… được ban hành theo Thông tư 04/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Mẫu quyết định về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình do cấp sở xây dựng lập

Mẫu quyết định về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình do cấp sở xây dựng lập được lập ra để yêu cầu đình chỉ một công trình nào đó có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thi công. Mẫu quyết định này có cơ sở pháp lý cao hơn so với mẫu do xã lập. Trong nội dung biên bản vẫn có các thông tin cụ thể công trình sai phạm ở điểm nào, thuộc quy định nào, các thành phần tham gia thanh tra, các mức độ xử lý cụ thể.

Công ty tư vấn hợp đồng biên bản xây dựng nhà ở đáng tin cậy

Pháp lý là một trong những vấn đề rất quan trọng và bạn nên cân nhắc nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn hợp đồng nếu không thật sự hiểu biết về các vấn đề này. Hiện nay có rất nhiều công ty nhận hỗ trợ tư vấn hợp đồng biên bản xây dựng nhà ở đáng tin cậy nên bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Tranh chấp, khiếu nại là điều không ai muốn xảy ra trong quá trình xây dựng, tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc xây dựng một biên bản phù hợp thì đôi khi sẽ đánh mất các quyền lợi cần thiết của mình. 

Bạn có thể chọn công ty tư vấn bản hợp đồng xây dựng nhà ở nếu không có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực này
Bạn có thể chọn công ty tư vấn bản hợp đồng xây dựng nhà ở nếu không có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực này

Đơn vị nhadepsaigon.net là một trong những địa chỉ bản có thể tin tưởng để sử dụng dịch vụ tư vấn bản hợp đồng xây dựng nhà ở. Nếu có nhu cầu, bạn có thể truy cập trang web chính thức nhadepsaigon.net hoặc liên hệ theo số hotline 028.6255 6618 để biết thêm thông tin chi tiết.